TBC - Tiếp bước Canada

Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
TBC - Tiếp bước Canada

Forum trao đổi, hỗ trợ, giúp đỡ... trong việc định cư Canada

Mọi người có thể liên hệ Tâm bằng cách post ở mục hỏi đáp; hoặc email: minhtam_travinh@yahoo.com

Keywords

May 2021

MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

Calendar Calendar

Top posting users this week


Đầu tư dạng phi truyền thống - mua/thành lập business và xin định cư

avatar
TamNguyenSK

Posts : 14
Join date : 2020-12-10
Age : 43
Location : Regina

Đầu tư dạng phi truyền thống - mua/thành lập business và xin định cư Empty Đầu tư dạng phi truyền thống - mua/thành lập business và xin định cư

Post by TamNguyenSK Sat Dec 12, 2020 5:18 pm

Cách thức thực hiện

+ Thành lập một công ty mới/ hoặc mua cổ phần một công ty cũ của tỉnh Saskatchewan. Việc này các bạn có thể thực hiện tại Việt Nam thông qua văn phòng luật sư ở Canada. Văn phòng luật sư nào cũng được. Phí luật sư giao động từ 3,000 CAD - 5,000 CAD. Tuỳ case phức tạp hay không. Luật sư chỉ giúp các bạn mua và đứng tên doanh nghiệp.

+ Xin work permit để qua Canada vận hành doanh nghiệp. Cái này bên công ty vấn sẽ làm. Muốn làm cái này cần phải viết một kế hoạch kinh doanh để nộp lên chính phủ Canada. Kế hoạch kinh doanh này phải được xây dựng trên năng lực quản lý của ứng cử viên, và phải phù hợp với cái business mà bạn định kinh doanh.  Work permit cấp cho một người, và người này chỉ được làm cho công ty do mình sở hữu.

+ Xin open work permit cho vợ/chồng của người có work permit đã được cấp. Xin study permit cho trẻ con.

+ Cả nhà qua Canada. Bước xin open work permit hay study permit có thể thực hiện sau khi cả nhà qua Canada (nếu đã có visitor visa).

+ Khi cả nhà qua Canada, sẽ thực hiện việc kinh doanh và xin đề cử tỉnh bang để có PR.

+ Việc xin đề cử tỉnh bang, độc lập với việc bạn đã có work permit. Nghĩa là tỉnh bang có thể cấp cho bạn, và có thể không tuỳ thuộc vào hồ sơ của bạn. Tuy nhiên do, vợ/chồng bạn đã có open work permit nên có một chút lợi thế. Đó là vợ/chồng đi làm cho một doanh nghiệp của Canada, và sau 6 tháng có thể xin đề cử tỉnh bang mà không cần trình độ tiếng Anh. Điểm nghẽn ở đây, là làm sao vợ/chồng có được một Job offer vốn đã có Job approval của tỉnh bang nhằm xin PR.

Tiền thì các bạn đưa hết rồi. Nếu không xin đề cử tỉnh bang thì làm sao? Trên giấy tờ bạn đúng là đang sở một công ty ở Canada. Nhìn thì có vẻ ghê gớm, nhưng giá trị thực của công ty này là bao nhiêu? Nó có tương ứng với số tiền mà bạn đã bỏ ra? Ngoài ra, nếu bạn không xin được đề cử tỉnh bang, thì bạn có thể bán lại công ty này bao nhiêu tiền? Có ai cam kết với bạn không? Ngay cả người cam kết có khả năng thực hiện lời hứa không?

Để giảm rủi ro, thì quan trọng là cái công ty bạn mua phải do chính bạn hiểu rõ, và chính bạn tìm hiểu. Giá trị nó phải thực tế. Khi nó thực tế rồi thì trong trường hợp xấu không xin được đề cử tỉnh bang, bạn có thể lỗ ít.

Phuong Tran and aqtomo like this post


    Current date/time is Fri May 14, 2021 7:52 am