TBC - Tiếp bước Canada

Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
TBC - Tiếp bước Canada

Forum trao đổi, hỗ trợ, giúp đỡ... trong việc định cư Canada

Mọi người có thể liên hệ Tâm bằng cách post ở mục hỏi đáp; hoặc email: minhtam_travinh@yahoo.com

Keywords

May 2021

MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

Calendar Calendar

Top posting users this week


Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan - Phần 1

avatar
TamNguyenSK

Posts : 14
Join date : 2020-12-10
Age : 43
Location : Regina

Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan - Phần 1 Empty Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan - Phần 1

Post by TamNguyenSK Fri Dec 11, 2020 6:23 pm

Như bài trước mình có nói, mỗi năm chính phủ Canada cấp cho tỉnh SK chỉ tiêu được quyền bảo trợ cho 15,000 nhập cư. Tương đương vào khoảng 5,000 hồ sơ/ năm. Tỉnh Saskatchewan toàn quyền chọn các hồ sơ theo tiêu chí riêng của mình. Chính phủ Canada có nhiệm vụ kiểm tra tính đúng đắn các hồ sơ này, xem các ứng viên có làm giả hồ sơ hay không, có phạm tội hay không, có sức khoẻ tốt hay không. Điều này có nghĩa là nếu bạn có đề cử tỉnh bang, và hồ sơ của bạn là thật, sức khoẻ tốt thì chắc chắn bạn sẽ có PR, sớm hay muôn.

Saskatchewan có những chương trình định cư nào. Có bốn chương trình chính. Như đã viết các bài trước, các chương trình định cư của tỉnh SK do chính tỉnh này quyết định. Việc thay đổi các chương này do chính các MLAs quyết định Smile. Sau mỗi mùa bầu cử, tuỳ theo nhu cầu người dân, mà các MLA có thể thay đổi chương trình định cư này hay không. Họ làm để tiếp tục được bầu cho mùa tới mà Smile. Giờ chúng ta tìm hiểu từng chương trình một.

Đầu tư Farm ở Saskatchewan.

Ưu điểm: Đây là chương trình qua Canada thì là có thẻ PR luôn Smile. Không cần tiếng Anh, nếu các tiêu chí khác đạt. Tiêu chí cứng
1. Có 3 năm kinh nghiệm làm Farm ở Việt Nam, làm chủ hay làm quản lý farm.
2. Đạt 55 điểm trên thang điểm đánh giá dành cho diện này. Điểm đánh giá bao gồm nhiều mục, nếu không có tiếng Anh thì các mục khác phải cao để bù vào
3. Có tổng tài sản trên 500,000 CAD

Thật ra các tiêu chí nêu trên dễ, chỉ có vụ 3 năm kinh nghiệm làm Farm ở Việt Nam là khó. Cái này khó, nhưng không có nghĩa là không làm được.

Nếu bạn đã quyết tâm đi định cư theo diện này thì 3 năm chuẩn bị ở Việt Nam không phải là thời gian quá dài. Trong thời gian 3 năm, ở Việt Nam bạn vừa kiếm tiền, vừa chuẩn CV cho thật đàng hoàn tử tế, vừa tìm hiểu về làm Farm ở Canada. Sau đó bạn nộp hồ sơ, qua Canada phát là có PR liền. Tính ra so với các diện khác, thời gian có PR của bạn vẫn không chậm hơn bao nhiêu Smile. Với 3 năm, với sự tư vấn của nhóm mình thì bạn sẽ có một hồ sợ sạch 100%. Sạch đế nỗi đố thằng nào soi một tí vết nào. Nếu bị soi ra, mình xin đền tiền khì khì.

Để đi theo diện này, bạn phải có sự tư vấn chuyên nghiệp. Trong cộng đồng tư vấn định cư dành cho dân Việt Nam tại tỉnh Saskatchewan, cho diện làm Farm này nếu mình làm thất bại thì sẽ không có người nào làm thành công Smile. Để nói câu này, mình đã phải làm bạn với nông dân tỉnh SK cả năm nay rồi. Làm bạn có nghĩa gặp nhau hằng tuần. Mỗi tuần gặp nhau chí ít cũng 3-4 lần. Mỗi lần cũng cả giờ. Mình biết gần 40 hộ nông dân. Biết cả chuyện tình của các bác nông dân Smile Smile. Bồ bịt thời trai trẻ biết luôn Smile Smile. Hồi xưa ông nào đánh lộn với nhau dành gái, mình cũng biết nốt. Mình đã từng đi mua Farm cách đây gần 4 năm. Định mua thiệt và làm thiệt, nhưng cuối cùng ngại quá nên không mua Smile khì khì

Đi diện Farm này bạn, chỉ cần đầu tư 150,000 CAD để mua một cái Farm. Tuy nhiên với 150K bạn rất khó mua một cái Farm vì chúng thường mắc hơn. Tuy nhiên bạn mua cổ phần của một cái Farm đang hoạt động, thế thì sao? Quá được chớ sao? Nhưng làm sao để có thể mua cổ phần được nè. Networking, networking.

ThịnhVT and Ndthaibg like this post


    Current date/time is Fri May 14, 2021 8:08 am